รีวิวการใช้งาน EZcast OTA

“จอใหญ่ ไร้สาย สบายดวงตา ใหม่ล่าสุดด้วย Ezcast OTA”

พร้อมระบบ OTA และ การปรับปรุง firmware  ฟรี!! ตลอดชีพ

หลายๆท่านคงจะผ่านหูผ่านตากันมามั่งแล้วสำหรับเจ้าอุปกรณ์ WiFi Display ที่เรียกกันติดปากทั่วๆไปว่า Ezcast (อี ซี่ แคส) ซึ่งหลักการของมันก็คือ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ smart device เช่น มือถือ iPhone,iPad,Tablet , Android device ผ่านระบบ WiFi จากนั้นก็ส่งสัญญาณทั้งภาพและ เสียง ออกไปที่ จอ TV LCD,LED,Plasma โดยการเชื่อมต่อด้วย ช่อง HDMI แถม คมชัดระดับ FullHD อีกตั้งหาก และ แถมยังรองรับ ทั้ง iOs (iPhone,iPad) , Android Phone หรือ Android Tablet , คอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคล ทั้งตั้งโต๊ะ และ โน็คบุ๊ค แต่ต้องมีการ์ด wifi รวมไปถึง MAC อีกต่างหาก เอาเป็นว่า เหมาหมดทุก แพ็ทฟอร์ม กันเลยที่เดี่ยว

 ราคาเพียง 990บาท รับประกัน 6 เดือน ส่งฟรี EMS ทั่วไทย

สั่งซื้อได้จากหน้าเว็บ คลิกสั่งซื้อ EZcast OTA หรือ ตามข้อมูลด้านล่าง

✎ ติดต่อ : 098-261-4846
✎ ติดต่อ Line id: WidenSong

แล้วเจ้า EZcast OTA ดีกว่ารุ่นเก่ายังงัย?

เรามาดูสเป็คของ hardware ของเจ้ารุ่นเก่า กับรุ่นใหม่กันเลยดีกว่าว่าต่างกันอย่างไรบ้าง สรุปแบบสั้นๆ เลยก็คือมีการปรับปรุงในเรื่องของ CPU ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดและความเร็วที่เพิ่มขึ้นจาก 600MHz ไปเป็น 1GHz และในรุ่น OTA นี้ ยังไม่จำเป็นต้องลงแอพเพื่อเพิ่มความเสถียร์ในการใช้งาน เหมือนในรุ่นเดิมอีกด้วย เพียงแต่รุ่นนี้จะไม่รองรับ windows  7 แต่จะรองรับ Windows 8.1 ขึ้นไปเท่านั้นเอง และไม่จำเป็นต้องลงแอพเพิ่มเติม spec

แล้วเจ้าฟั่งชั่น OTA ที่เพิ่มเข้ามามันคืออะไรอ่ะ?

เจ้า OTA นั้นมีชื่อเรียกเต็มๆว่า “Over the air” ซึ่งมันก็คือระบบในการปรับปรุงซอฟแวร์โดยอัตโนมัตินั้นเอง ทำให้เจ้า EZcasat OTA นั้นจะทำการปรับปรุง firmware ของตัวมันเองอยู่ตลอดเวลา ภายใต้ข้อแม้ว่าตัวอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่ออยู่กับ Internet เพื่อทำการ download firmware ใหม่นั้นเอง

สรุปความสามารถและการนำไปใช้งาน

เอาแบบง่ายๆเลย หลักการของมันก็คือ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ smart device เช่น มือถือ iPhone,iPad,Tablet , Android device ผ่านระบบ WiFi จากนั้นก็ส่งสัญญาณทั้งภาพและ เสียง ออกไปที่ จอ TV LCD,LED,Plasma โดยการเชื่อมต่อด้วย ช่อง HDMI แถม คมชัดระดับ FullHD อีกตั้งหาก และ แถมยังรองรับ ทั้ง iOs (iPhone,iPad) , Android Phone หรือ Android Tablet , คอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคล ทั้งตั้งโต๊ะ และ โน็คบุ๊ค แต่ต้องมีการ์ด wifi รวมไปถึง MAC อีกต่างหาก เอาเป็นว่า เหมาหมดทุก แพ็ทฟอร์ม กันเลยที่เดี่ยว…..รำมาเยอะ เดี่ยวมาดู รีวิวในส่วนการใช้งานของเจ้าตัวจิ๋วนี้กันเลยดีกว่า ^_^ Ezcast OTA

วิธีการใช้งาน

1.)    แกะกล่องและการตั้งค่าเริ่มต้น

Ezcast OTA

ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย เจ้า WiFi Display ,สาย ต่อ USB และ คู่มือการใช้งาน หลังจากนั้นเราก็จะเริ่มต้นติดตั้งเพื่อใช้งานเจ้าตัวจิ๋วกันโดยเสียบเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ไปที่ช่อง HDMI ของ TV ที่บ้านของเราและเสียบสาย USB เข้ากับช่อง USB ของทีวีเพื่อจ่ายไฟเลี้ยงให้กับอุปกรณ์ หากทีวีของใครไม่มีช่อง USB ก็เอา power bank มาเสียบแทนได้น่ะครับผม ^_^ ในที่นี้เราจะทำการทดสอบกับโปรเจ็คเตอร์ที่มีช่องต่อ HDMI กัน

Ezcast OTA

Ezcast OTA

2.) ขั้นตอนการเชื่อมต่อกับมือถือ หรือ ไอแพด,แท็บเล็ต

           2.1) เลือกเชื่อมต่อกับ WiFi ของอุปกรณ์ โดยดูชื่อ SSID และ WiFi password จากหน้าจอทีวี หรือ โปรเจ็คเตอร์

Ezcast OTA   Ezcast OTA

                2.3) เมื่อ Connect เรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปให้เราทำการ Connect WiFi ที่บ้านของเรา ให้กับตัวอุปกรณ์เพื่อใช้ในการออก Internet ซึ่งในกรณีของ แอนดรอย นั้นสามารถออก Internet ผ่าน 3 G ได้โดยตรงแต่ถ้าเป้น iOS จะต้องมีการเชื่อมต่อกับ WiFi บ้านให้กับตัวอุปกรณ์เพื่อออก Internet  โดยการเปิด เว็บเบาร์เซอร์ เพื่อเข้าไปตั้งค่า WiFi ผ่านเว็บแอดมินของตัวอุปกรณ์ โดยพิมพ์ 192.168.203.1

ezcast OTA

              2.4) รูปแสดงเมนูของเว็บแอนมิน ซึ่งเราสามารถตั้ง password ใหม่, ตั้งค่าความละเอียด , และเชื่อมต่อไวไฟได้จากเมนูนี้เลยร่วมถึงการอัพเดจ firmware ใหม่ๆอีกด้วย

Ezcast OTA

** ในการเชื่อมต่อ internet นั้น EZcast OTA สามารถเชื่อมต่อผ่าน 3G ได้กับ อุปกรณ์ แอนดรอย ส่วน iOs นั้นจะต้องมีการเชื่อมต่อผ่านไวไฟบ้านเท่านั้น !

 

3.) การใช้งาน Ezcast OTA กับ iPhone , iPad ผ่าน AirPlay

          3.1) เลือกใช้งานโหมด AirPlay หลังจากทำการ setup wifi แล้วเราก็มาทำการเปิดใช้งาน iPad หรือ iPhone ผ่าน Airplay กันได้เลยโดยทำการลากนิ้วจากล่างขึ้นบนและเลือก Airplay ***** เมนู AirPlay จะขึ้นก็ต่อเมื่อมีอุปกรณ์ต่ออยู่ในวงแลนเดี่ยวกันกับ iPad หรือ iPhone เท่านั้น

IMG_0107


วิธีทำให้ภาพเต็มจอเวลาใช้งาน EZcast OTA ผ่าน AirPlay

สำหรับคำถามที่ถามกันเข้ามาว่าเจ้า Ezcast OTA เวลาเล่นผ่าน AirPlay ทำมัยไม่เต็มจอ หากเราต้องการเต็มจอเราต้องปิดโหมด Mirroring ก่อนน่ะครับเวลาเล่นเดี่ยวมันจะสตีมไปแบบเต็มจอโดยอัตโนมัติ….

EZcast OTA

EZcast OTA

4.) การใช้งาน Ezcast OTA กับ Android , Tablet ผ่าน Screen Mirroring , Mirracast

          ขั้นแรกในการใช้งานเราจะต้องกดปุ่มเปลี่ยนโหมดของตัวอุปกรณ์เพื่อเปลี่ยนไปเป็นโหมด Mirracast เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์แอนดรอยเสียก่อน ปุ่มจะอยู่ด้านข้างตามรูปถัดไปน่ะครับ ในที่นี่จะทดสอบการใช้งานกับ Galaxy Tab S

EZcast OTA

 

S__10649623

คลิปรีวิวการใช้งาน Ezcast OTA กับ แอนดรอย